Đăng ký nhận tin
Đăng ký email nhận tin mới
Đăng ký

Che Guevara - Nhật Ký Hành Trình Xuyên Châu Mỹ La Tinh Bằng Xe Gắn Máy - Ernesto Che Guevara - NXB Trẻ - Khổ 14.5x20.5 cm - 312 Trang


Mã hàng:8935086827932
Chuẩn loại:Sách
Trong lượng / Dung tích:380 gram
Số người đã mua:215
Tình trạng hàng hóa:Có Hàng
Hình thức giao hàng:Giao Hàng 24h nội thành HCM
Thời gian khuyến mãi:Đến hết ngày
Giá thị trường: 62.000 vnđ
Giá tại sale360: 49.000 vnđ
% Tiết kiệm: 21 %
Thanh toán:-Giao hàng nhận tiền
-Thanh toán trước

Che Guevara - Nhật Ký Hành Trình Xuyên Châu Mỹ La Tinh Bằng Xe Gắn Máy

Tác giả: Ernesto Che Guevara

Trọng lượng: 380 gram

Bìa mềm - Khổ 14.5x20.5 cm - 312 Trang

Sách do First News thực hiện, NXB Trẻ ấn hành

Che Guevara - Nhật Ký Hành Trình Xuyên Châu Mỹ La Tinh Bằng Xe Gắn Máy 

Tác giả: Ernesto Che Guevara

Trọng lượng: 380 gram

Bìa mềm - Khổ 14.5x20.5 cm - 312 Trang

Sách do First News thực hiện, NXB Trẻ ấn hành

 

 

Ernesto Che Guevara là một huyền thoại, một biểu tượng toàn cầu với phong cách lãng mạn cách mạng tuyệt vời. Ông được ngợi ca như một người đã thoát ra khỏi mọi tư tưởng đố kỵ, mọi ràng buộc giai cấp, dân tộc nhỏ nhen, và là người tiên phong cho lý tưởng đấu tranh cho sự tiến bộ của toàn nhân loại. Chỉ với chiếc xe gắn máy cà tàng, Che đã bắt đầu trở thành một hiệp sĩ của thời đại mới, một thời đại cũng đầy bất trắc, bất công và đau khổ không chỉ riêng đối với châu Mỹ Latinh. Chuyến đi của ông - được ghi lại đầy cảm xúc qua cuốn Nhật ký hành trình xuyên châu Mỹ La Tinh bằng xe gắn máy - không chỉ nâng tầm tình yêu đối với châu Mỹ Latinh và quá trình phát triển nhận thức cách mạng của Che Guevara, mà còn khẳng định tình yêu thương đồng loại, đặc biệt là với con người lao khổ, dù người lữ hành trẻ ấy đều thuộc tầng lớp trung lưu Argentina. Ông - cùng với người bạn thân Alberto Granado - đã sống và chia sẻ với bao lớp người nghèo khổ, cùng cực vì đói khát, bệnh tật, ở nhiều đất nước họ đã đi qua... Cuốn nhật ký viết được viết ra một cách trung thực, trong đó, người viết không hề giấu giếm những trò xốc nổi, bồng bột, thậm chí có khi khá bê tha, không đúng với chuẩn mực đạo đức thông thường. Đọc sách để mỗi người trogn chúng ta có dịp nhìn lại một thời tuổi trẻ của mình - đã qua hoặc đang hiện hữu, và cùng chia sẻ với nhau niềm tin như chính Che từng tin tưởng, rằng: Với ý chí và niềm tin, con người có thể làm thay đổi chính mình và cuộc sống xung quanh!

 

Tóm tắt nội dung
Ngày 1 tháng 1 năm 1950, Che bắt đầu cuộc hành trình đầu tiên của mình với dự định kết hợp vui chơi và công việc, bằng chiếc xe đạp Micron có gắn động cơ. Bắt đầu chuyến đi hướng về phía Tây, băng qua khu đồng bằng Pampas ở phía Bắc. Cuộc hành trình có chiều dài lên tới 4.500 km. Ông đã sống, giúp việc trong khu người mắc bệnh phong Chanar một thời gian và làm việc trong đội xây dựng xa lộ quốc gia, rồi đội thuyền buôn của Argentina. Đến tháng 10 năm 1951, Che đã hội ngộ với người bạn thân Alberto Granado tại Córdoba. Ông đã đề nghị hai người cùng thực hiện chuyến đi Bắc Mỹ. Alberto đồng ý, và không lâu sau đó, ngày 29 tháng 12 năm 1951, hai người đã lên đường, bắt đầu chuyến hành trình đến các nước châu Mỹ La Tinh khác bằng chiếc xe mô-tô La Poderosa II 500 phân khối của Alberto.
Họ đã đi qua hầu hết các nước trong vùng. Hai tháng sau ngày khởi hành, họ tới Chile, tại đó chiếc xe máy bị hỏng và phải bỏ lại giữa chừng. Hai người vẫn tiếp tục đi qua Chile, Bolivia và Peru. Tại Peru, hai người đã tới thăm khu người mắc bệnh phong Sanpablo. Sau đó, họ lại xuôi theo dòng sông Amazon đến Colombia và Venezuela trên chiếc bè có tên là Mambo Tanga. Tại Venuzuela, hai người chia tay nhau, Alberto ở lại, nhận việc chăm sóc bệnh nhân phong còn Che quay trở lại Argentina để hoàn tất chương trình học đại học...

Bằng một giọng văn đặc biệt chân thực với ngôn ngữ thú vị và giàu tính gợi hình, Nhật ký hành trình xuyên châu Mỹ La Tinh bằng xe gắn máy hoàn toàn thuyết phục người đọc bởi một Ernesto Che Guevara đầy bản lĩnh, cá tính. Cuốn nhật ký đã thể hiện rất thành công những trăn trở, suy tư và khát vọng của một chàng trai tài hoa, lãng tử, ngang tàng, thích phiêu lưu mạo hiểm, có nội tâm gần gũi, dám sống thật và luôn ước mơ về một tình yêu đẹp. Từ một sinh viên y khoa đầy lòng thương người, vốn bản tính không chấp nhận sống một cuộc đời chật chội, bó hẹp với những khuôn khổ, những lối mòn đã định sẵn, Che đã quyết tâm khám phá và tìm ra chân lý, giá trị cho chính mình, cho mọi người và đã trở thành một con người xem nhẹ tất cả, dám chống lại mọi sự bất công, một con người dám suy nghĩ, hành động và dám hy sinh để thay đổi thế giới, một con người dám đi đến tận cùng với ước mơ hoài bão của mình...

Nhật ký hành trình xuyên châu Mỹ La Tinh bằng xe gắn máy không phải là câu chuyện về những hành động anh hùng, phi thường mà là những trải nghiệm khám phá cuộc sống và cảm xúc thật cùng những ý tưởng trong một cuộc hành trình phiêu lưu tuy lãng tử nhưng đầy vất vả, gian truân của Che Guevera. Cuộc hành trình thú vị và đầy thử thách của hai con người trẻ tuổi rong ruổi bên nhau trên một chiếc xe gắn máy cũ cùng với những gì chứng kiến chưa từng được thấy từ thực tế đã thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ và khát vọng của một con người muốn chinh phục và thay đổi thế giới xung quanh. Và con người đó đã dám sống và làm như vậy, con người mà sau này cái tên đã trở nên một huyền thoại – Che!

”... Mặt trời càng lúc càng như thiêu như đốt khi chúng tôi đến những đồi cát quanh Medanos. Chiếc môtô với đủ thứ đồ đạc chồng chất không cân đối cứ nhảy chồm lên, tay lái thường xuyên chao đảo không tài nào kiểm soát nổi. Alberto chiến đấu một cách đau khổ với những đồi cát và nhất quyết giành chiến thắng. Chúng tôi đã phải dừng chân tạm nghỉ sáu lần trước khi vượt khỏi vùng đồi cát Medanos.
Từ đây tôi là người cầm lái, tôi tăng tốc để bù cho thời gian quí báu đã mất. Lớp cát mịn bị che khuất ở một chỗ quanh và - rầm: cú ngã xe tồi tệ nhất trong chuyến đi. Alberto không hề hấn gì nhưng chân tôi bị kẹt và bị bỏng nặng, để lại một dấu ấn thật khó chịu một thời gian dài trước khi vết thương lành hẳn.
Một cơn mưa như trút nước buộc chúng tôi phải tìm nơi ẩn trú tại một nông trại, nhưng để đến được nơi đó chúng tôi phải vượt 300m đường lầy lội và phải chạy như bay. Người ta tiếp đãi chúng tôi thật tử tế, nhưng kinh nghiệm đầu tiên trên những con đường chưa được sửa chữa thật là kinh khủng: chín lần ngã xe trong một ngày.
Nằm trên giường, chiếc giường đầu tiên mà chúng tôi có được trong suốt chuyến đi, bên cạnh chiếc xe La Poderosa, con ốc sên tội nghiệp, chúng tôi vẫn nhìn tương lai với một niềm nao nức. Dường như chúng tôi cảm thấy dễ thở hơn trong bầu không khí nhẹ nhàng đến từ nơi xa, từ mảnh đất của cuộc hành trình... Những hình ảnh về những đất nước xa xôi, những chiến tích anh hùng, và những phụ nữ xinh đẹp chợt đến rồi chợt đi, quay cuồng trong tâm trí của chúng tôi...”

 

Tác giả
Ernesto Che Guevara de la Serna (14/6/1928 - 8/10/1967) được nhân dân Mỹ Latinh, nhân dân thế giới tôn vinh: Người du kích anh hùng. Tên tuổi và sự nghiệp của ông được lưu truyền như một huyền thoại; hình ảnh của ông sống mãi trong lòng hàng triệu chiến sĩ đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa thực dân, vì hòa bình, tự do và công lý trên thế giới. Che Guevara sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Argentina. Ngay từ lúc còn nhỏ, Che đã thể hiện lòng nhân ái, tinh thần hy sinh vì nghĩa lớn. Khi là sinh viên y khoa, ông luôn sẵn sàng giúp người nghèo chữa bệnh đồng thời suy nghĩ đến việc làm sao giải phóng giai cấp cần lao bị áp bức bóc lột.
Chính vì lẽ đó, Che Guevara đã tạm từ bỏ nghề bác sĩ để tìm đến những nơi có phong trào cách mạng như Colombia, Venezuela, Guatemala... như nhiều người đã biết qua cuốn Nhật ký hành trình xuyên châu Mỹ La Tinh bằng xe gắn máy, trong đó Che và người bạn đồng hành Alberto Granados đã vượt hàng nghìn cây số trên chiếc xe máy cũ kỹ với khát vọng tìm cho mình con đường cách mạng đúng đắn. Sau 12 năm phấn đấu và cống hiến xuất sắc vào thành quả xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Cuba xã hội chủ nghĩa, "ngọn đèn pha" của phong trào cách mạng ở Tây bán cầu,- Che - lại quyết định lên đường tiếp tục đấu tranh giải phóng các dân tộc khác đang còn bị áp bức, bóc lột ở châu Phi và Mỹ Latinh. Che Guevara cũng là cái tên gần gũi và thân thiết với nhiều người Việt Nam, vì chính ông đã gắn bó với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

 

Mr.sale360