Đăng ký nhận tin
Đăng ký email nhận tin mới
Đăng ký

Chó Dẫn Đường Phiêu Lưu Ký 2 - Người Bạn Tri Kỷ Vượt Qua Rào Cản Ngôn Ngữ - Mikhail Samarsky - NXB Tổng Hợp TPHCM - Khổ 13x20.5 cm - 256 Trang


Mã hàng:8935086832615
Chuẩn loại:Sách
Trong lượng / Dung tích:
Số người đã mua:91
Tình trạng hàng hóa:Có Hàng
Hình thức giao hàng:Giao Hàng 24h nội thành HCM
Thời gian khuyến mãi:Đến hết ngày
Giá thị trường: 64.000 vnđ
Giá tại sale360: 60.000 vnđ
% Tiết kiệm: 7 %
Thanh toán:-Giao hàng nhận tiền
-Thanh toán trước

Chó Dẫn Đường Phiêu Lưu Ký 2 - Người Bạn Tri Kỷ Vượt Qua Rào Cản Ngôn Ngữ

Tác giả: Mikhail Samarsky

Người dịch: Phạm Bá Thủy

Trọng lượng: 264 gram

Bìa mềm - Khổ 13x20.5 cm - 256 Trang

Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TPHCM ấn hành

Chó Dẫn Đường Phiêu Lưu Ký 2 - Người Bạn Tri Kỷ Vượt Qua Rào Cản Ngôn Ngữ

Tác giả: Mikhail Samarsky

Người dịch: Phạm Bá Thủy

Trọng lượng: 264 gram

Bìa mềm - Khổ 13x20.5 cm - 256 Trang

Sách do First News thực hiện, NXB Tổng Hợp TPHCM ấn hành

 

 

Tóm tắt nội dung

Chú chó dẫn đường phiêu lưu ký tập 2 là cuốn sách vô cùng cảm động được viết bởi một cậu bé 13 tuổi. Tác phẩm nằm trong seri Chó dẫn đường phiêu lưu ký của Mikhail Samarsky, bộ sách thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn trong cuộc sống khi  không nhìn thấy ánh sáng, phải sống trong bóng đêm lặng lẽ. Bởi lẽ đó, ngay từ khi mới xuất bản, cuốn sách nhanh chóng tạo được tiếng vang tại Nga và được ấn hành bằng chữ nổi với các ngôn ngữ như Đức, Czech, Bulgaria, Thụy Điển và đang được dựng thành phim nhựa
 
Nếu như ở tập 1 - Câu chuyện cảm động không đến từ con người, bạn đọc đã biết đến chú chó dẫn đường Trison thì ở phần 2 bạn sẽ được làm quen với những người bạn đồng hành cùng chú và hiểu hơn về cuộc sống của những người khiếm thị. Tập 2 mang tựa đề "Người bạn tri kỷ vượt lên rào cản ngôn ngữ" nói về cuộc sống của Trison bên những con người khiếm thị. Cuộc sống ấy cũng có thăng trầm, có buồn vui, có hạnh phúc và cả những phút đáng hổ thẹn. Chú đã được sống trong ngôi nhà đầy tình yêu thương của nhà văn mù Anna Ygorevna Krivosheeva, hay sống cùng bà Polina Poteevna Ivankhnik phúc hậu nhưng nghiện rượu. Bà đã khiến Trison bị bắt vào đồn công an vì bà đã lợi dụng chú thành một công cụ ăn cắp  đồ tại siêu thị. Đó có thể nói là khoảnh khắc đáng xấu hổ nhất của cuộc đời làm chó dẫn đường của mình. Nhưng Trison không vì thế mà thấy căm ghét bà Polina, ngược lại chú lại thấy ở bà có tấm lòng nhân hậu, biết giúp đỡ người khác khi lâm vào cảnh khó khăn, dù rằng bà là một người già khuyết tật.
 
Hai cuốn sách Chú chó dẫn đường phiêu lưu ký tập 1 và tập 2 đã giúp cậu bé mười lăm tuổi Mikhail Samasky trở thành "Người vén màn đêm" bởi ngay sau khi sách được xuất bản , tổng thống Liên Bang Nga lúc bấy giờ là Dmitri Medvedev đã sửa chính sách đối với người khiếm thị. Nhờ đó, các học sinh khiếm thị khi ra trường được mang theo đầy đủ thiết bị chuyên dụng để bước vào cuộc đời, có thể học tập và lao động như mọi người khác. 
 
Không chỉ được viết bằng một góc nhìn độc đáo và mới lạ, sức hấp dẫn của tập sách còn ở giá trị nhân đạo mà nó mang tới, nó là lời nhắc nhở về tình thương và lòng nhân án, khi mà xã hội con người đang ngày càng thiếu vắng đi sự quan tâm, đồng cảm và sẻ chia với những con người tật nguyền, bất hạnh.
 
 
Tác giả

Mikhail Samarsky sinh năm 1996, hiện vừa mới tốt nghiệp Trường phổ thông năng khiếu nội trú trực thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống văn chương (bố là nhà soạn kịch, mẹ là nhà văn chuyên viết truyện trinh thám), từ năm 12 tuổi, Mikhail Samarsky đã bắt đầu đam mê sáng tác. Năm 2009, Mikhail xuất bản cuốn truyện Chuyện cảm động không đến từ con người, năm 2010 cho ra đời cuốn Đánh đu giữa những sườn đồi, năm 2012 xuất bản cuốn Mười hai lần chạm tới chân trời (tiếp theo Đánh đu giữa những triền đồi) và Người bạn tri kỷ vượt lên rào cản ngôn ngữ (tiếp theoChuyện cảm động không đến từ con người).

 

Mr.sale360