Đăng ký nhận tin
Đăng ký email nhận tin mới
Đăng ký

Không Thể Chuộc Lỗi - Allen Hassan - NXB Trẻ - Khổ 16x24 cm - 312 Trang


Mã hàng:8935086827963
Chuẩn loại:Sách
Trong lượng / Dung tích:550 gram
Số người đã mua:49
Tình trạng hàng hóa:Có Hàng
Hình thức giao hàng:Giao Hàng 24h nội thành HCM
Thời gian khuyến mãi:Đến hết ngày
Giá thị trường: 88.000 vnđ
Giá tại sale360: 70.000 vnđ
% Tiết kiệm: 21 %
Thanh toán:-Giao hàng nhận tiền
-Thanh toán trước

Không Thể Chuộc Lỗi

Tác giả: Allen Hassan

Người dịch: Lê Đình Bì - Nguyễn Văn Phước

Trọng lượng: 550 gram

Bìa mềm - Khổ 16x24 cm - 312 Trang

Sách do First News thực hiện, NXB trẻ ấn hành

Không Thể Chuộc Lỗi 

Tác giả: Allen Hassan 

Người dịch: Lê Đình Bì - Nguyễn Văn Phước

Trọng lượng: 550 gram

Bìa mềm - Khổ 16x24 cm - 312 Trang

Sách do First News thực hiện, NXB trẻ ấn hành

 

 

Tóm tắt nội dung

"Nước Mỹ nhớ rất kỹ những gì người khác gây cho họ - nhưng lại quên rất nhanh những gì họ gây ra cho người khác..."

Cuốn sách mới nhất về chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam ra mắt độc giả cả nước vào ngày 23/4. Tác giả của cuốn hồi ký xúc động này là tiến sĩ Allen Hassan, một bác sĩ Mỹ từng đến Việt Nam chữa trị cho nạn nhân chiến tranh trong những giai đoạn nóng bỏng nhất.

Tiến sĩ Allen Hassan nguyên là quân nhân thuộc binh chủng Thủy quân lục chiến của quân đội Mỹ.
Là một trong những bác sĩ hiếm hoi chữa trị cho người bị thương của Việt Nam lẫn Mỹ ở vùng bom đạn ác liệt, Allen Hassan đã chứng kiến những thảm cảnh đau thương, đặc biệt vụ thảm sát trẻ em ở Quảng Trị - một sự kiện chưa từng được công bố. Ông còn biết tình cảnh thương tâm của những thương binh hạng nặng người Mỹ được tập trung trong các lán trại tại Đông Hà. Họ không được đưa về Mỹ để chữa trị hoặc chỉ để chết trên quê hương. Nhiều lính Mỹ đã tìm cách đào ngũ, trốn chạy khỏi cuộc chiến và sống chui nhủi dưới những đường hầm ngay trong lòng Sài Gòn.

Tuy vậy, bác sĩ Hassan đã phải im lặng một thời gian dài vì những phản ứng của ông lúc đó đã bị Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) theo dõi và ông suýt phải trả giá bằng mạng sống của mình trong một lần ở Quảng Trị.

Allen Hassan đã viết Không thể chuộc lỗi trong 3 năm và kịp xuất bản để mang sang giới thiệu tại Hội chợ sách Quốc tế 2006. Ông lập một trang web riêng mang tên cuốn sách đế giới thiệu sách đến độc giả thế giới và dành 10% lợi nhuận có được từ cuốn sách để giúp đỡ nạn nhân chiến tranh.

Tại hội trường 8 của Hội chợ sách Quốc tế Frankfurt ở Đức năm 2006, giữa các khu trưng bày sách rộng lớn và không khí giao dịch bản quyền náo nhiệt của các tập đoàn xuất bản hàng đầu thế giới là một gian hàng nhỏ với một điểm đặc biệt trưng bày và giao dịch bản quyền duy nhất cuốn sách có tựa đề Failure to Atone, với poster lớn: "Nước Mỹ không thể chuộc lỗi về những gì đã gây ra trong cuộc chiến tranh Việt Nam! Sự thật chưa từng được tiết lộ của một bác sĩ tình nguyện người Mỹ tại Việt Nam".

Ngay lập tức, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty First News, nhanh chóng đặt vấn đề với đại diện của bác sĩ Allen Hassan để mua bản quyền dịch và phát hành cuốn sách tại Việt Nam.

Tối 21/4, tiến sĩ Allen Hassan, tác giả của cuốn sách, sẽ đến TP HCM dự buổi họp báo ra mắt bản tiếng Việt của bộ sách. Ông sẽ tham dự một số hoạt động như đi thăm làng Hòa Bình, đồng thời công bố quỹ Không thể chuộc lỗi do ông và Công ty First News khởi xướng. Quỹ này nhằm ủng hộ và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam.

 

Tác giả

Allen Clarence Hassan sinh tại vùng Red Oak, tiểu bang IowaHoa Kỳ. Ông bỏ dở việc học tại trường đại học Iowa để gia nhập Thủy quân lục chiến Hoa kỳkhi 18 tuổi. Trong thời gian đó, ông được cử đi học tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Annapolis, nhưng vì nhiều nguyên nhân ông bỏ dở việc học. Sau đó Hassan theo học ngành bác sĩ thú y và cuối cùng tiếp tục học bác sĩ y khoa tại Iowa.

Năm 1968, bác sĩ Allen Hassan cùng gần 200 bác sĩ Mỹ hưởng ứng lời kêu gọi nhân đạo của Y học Mỹ trong trương trình bác sĩ tình nguyện cho Việt Nam. Lên đường đến việt Nam vào thời điểm vài tháng sau cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân , khi mà những cuộc trả đũa của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa vàquân đội Mỹ đã làm cho chiến sự ngày càng ác liệt hơn, bác sĩ Allen Hassan đến Quảng Trị với nhiệm vụ chăm sóc và điều trị thường dân trong tỉnh.

Trực tiếp chứng kiến và sống trong vùng chiến, Hassan đã hiểu rõ sự tàn khốc và phi nghĩa của cuộc chiến, biết đến những tội ác của Quân đội Hoa Kỳ và nỗi thống khổ của nhân dân việt Nam. Sau thời gian hoạt động tình nguyện, Hassan trở về Hoa Kỳ mở phòng mạch và văn phòng luật sư, ông vẫn tiếp tục quan tâm đến cuộc chiến, đọc hàng trăm cuốn sách về việt Nam và quyết định viết cuốn sách Failure to Atone vào năm 2006.

 

Mr.sale360